Welcome Guest, Not a member yet? Register   Sign In
need raintpl and idiorm in CI 3.x.x.x
#1
Smile 
(This post was last modified: 11-05-2018, 09:48 AM by tintucvetinh.)

Xuất khẩu lao động đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp mới trong xã hội bởi những người đi làm việc tại các quốc gia khác sẽ có cơ hội cải thiện cuộc sống vật chất cho gia đình hoặc tìm kiếm được nhiều cơ hội làm viêc tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với mục tiêu đã đề ra trước khi đi xkld nhat ban. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những quy tắc giúp bạn có thể đi XKLĐ Nhật Bản thành công.
[img=868x0]http://glodeco.com.vn/wp-content/uploads/2018/02/xkld-nhat-ban-3.jpg[/img]
1. Xác định rõ mục tiêu xuất khẩu lao động là làm việc kiếm tiền
Nhiều người cho rằng: “Đi xuất khẩu lao động là một chuyến đi du lịch tới một miền đất mới thật là tuyệt vời. Cộng thêm Đi xuat khau lao dong nhat ban vài năm là sẽ có một đống tiền mang về để hưởng thụ.” Đây là một quan niệm hết sức lỗi thời. Các bạn phải biết rằng: đi xuất khẩu lao động là đi làm thuê, làm mướn cho người ta. Họ bắt làm gì thì phải làm đấy, phải thực hiện các yêu cầu  (hợp pháp) của người chủ lao động, có thể phải làm theo định mức hoặc sản lượng.
[img=868x0]http://glodeco.com.vn/wp-content/uploads/2018/02/xkld-nhat-ban-1.jpg[/img]
Tiền lương và thu nhập đi xuất khẩu lao động sẽ được tính theo hợp đồng đã thỏa thuận, công việc có nặng nhọc, vất vả cũng phải gồng mình, gắng sức mà làm. Muốn tăng thu nhập chỉ còn 1 cách duy nhất là: Làm thêm giờ. Mà điều này lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bản thân.
Chính vì vậy đây là một chuyến công tác xa nhà vất vả. Phải có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm hợp lí. Một điều hiển nhiên, khi bạn nỗ lực phấn đấu, chăm chỉ làm việc thì những buổi dã ngoại đó đây, thay đổi không khí, để hiểu thêm về văn hóa đất nước mình đang sống là những gì bạn đáng được hưởng.
2. Lựa chọn ngành nghề phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản
Việc lựa chọn được 1 ngành, nghề tốt, phù hợp với khả năng của bản thân sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc và cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc. Ngược lại, nếu chọn phải ngành, nghề không phù hợp có thể bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn trong công việc, có không ít trường hợp lao động đã bỏ trốn ra ngoài làm bất hợp pháp hoặc về nước giữa chừng.
[img=868x0]http://glodeco.com.vn/wp-content/uploads/2018/02/nganh-nghe.png[/img]
Bên cạnh đó, nếu lựa chọn đơn hàng phù hợp với mục đích của bản thân sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội xuất cảnh hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí của bản thân. Khi lựa chọn ngành nghề phù hợp bạn sẽ có thêm động lực làm việc và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.
3. Không sa vào tệ nạn xã hội, không phạm pháp
Nhiều lao động trẻ Việt Nam khi qua nước ngoài làm việc, vì chưa hiểu được sự phức tạp của cuộc sống, nghe theo lời xúi dục của bạn bè mà sa vào tệ nạn xã hội: cơ bạc, rượu chè ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, có nhiều trường hợp gây mất an ninh trật tự như: chửi bới, đánh nhau, trộm cướp… làm suy giảm thể diện của người Việt Nam ở nước ngoài. Đối với những trường hợp phạm pháp, vi phạm hợp đồng lao động sẽ bị trục xuất về nước. Không ai sẽ bồi thường cho bạn trong những trường hợp này.
4. Luôn chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật lao động
Tinh thần trách nhiệm, tính nghiêm túc, ý thức kỷ luật cao đặc biệt làm nên sự khác biệt của người dân Nhật Bản với các quốc gia khác. Người Nhật đã bắt tay vào công việc là nghiêm túc, là cẩn thận và cái tính kỷ luật ấy ăn vào máu họ. Phần đông người lao động đi xuất khẩu thường xuất thân từ nhà nông, nên thành phần dân trí thấp và không quen với các tác phong của các xí nghiệp nước ngoài.
[img=868x0]http://glodeco.com.vn/wp-content/uploads/2018/02/xkld-nhat-ban-2-1024x576.jpg[/img]
Từ cung cách đi lại, làm việc hay đơn giản là ăn uống đều bị quản lý chặt chẽ, khắt khe. Bên cạnh đó, người Việt Nam ta thường hay chú tâm vào cái gì được cho là quan trọng nhất, những thứ râu ria cho qua, làm việc thế mới hiệu quả. Vì vậy làm việc với người Nhật, người lao động Việt Nam dễ cảm thấy họ mất thời gian cho những chi tiết nhỏ và có người cho đó là ngớ ngẩn, là máy móc, kém sáng tạo.
Nhưng thực ra chính cái sự “vớ vẩn” đó đảm bảo tránh tối đa khả năng có lỗi, đảm bảo ở mức độ tối đa của sự hoàn thiện, rồi cũng chính từ đó mà làm nền của sáng tạo. Ngoài giờ làm việc, bạn có dịp tiếp xúc với người địa phương, phải tôn trọng phong tục tập quán của họ, văn hóa tín ngưỡng nơi xứ người.
Quote:Xem thêm: Chi Phí Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2018
5. Thường xuyên cật nhật thông tin về trách nhiệm quyền lợi của mình
Vì là những quyền lợi ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân nên người lao động cần nắm vững những thông tin sau như: Điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam hay Ban Quản ký lao động hoặc đại diện doanh nghiêp xuất khẩu lao đông ở nước mình làm việc. Để khi cần thiết có thể trao đổi trực tiếp. Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động tất cả các nước đều đã có những chính sách hỗ trợ lao động hồi hương trong bối cảnh kinh tế suy thoái toàn cầu hiện nay, người lao động cần thường xuyên cập nhật tin tức để giảm thiểu rủi ro nhất.
6. Phải luôn luôn tiết kiệm đối với số tiền lương kiếm được
Hầu hết khi đi XKLĐ Nhật Bản đều mong muốn mang về nước một khoản tiền vốn cho bản thân và gia đình. Có thể nói, đây là mục tiêu lớn nhất của đại bộ phận người lao động tại Nhật. Chính bởi vậy, để thực hiện tốt mục tiêu này thì người xuất khẩu lao động cần phải học cách tiết kiệm, cân đối chi tiêu để có thể để lại cho mình và gia đình những lợi ích vật chất để cải thiện cuộc sống.
Những nguyên tắc trên mong rằng sẽ giúp người đi xkld nhat ban sẽ thành công và có những trải nghiệm thú vị tại đất nước phù tang.
Reply
Theme © iAndrew 2016 - Forum software by © MyBB