• 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lịch sử xuất hiện của gấu bông Teddy trên thế giới

#1
Vào ngày 14 tháng 11 năm 1902, Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ, Theodore "Teddy" Roosevelt, đã đến Mississippi để giải quyết tranh chấp biên giới giữa Mississippi và Louisiana. Trong khi ở đó, Roosevelt đồng ý tham gia vào một cuộc săn gấu. Quen với một cuộc săn lùng vất vả, vất vả, anh hơi thất vọng vì phương pháp lạ lẫm là sử dụng bầy chó để theo dõi và đuổi theo con mồi khiến thợ săn chỉ chờ con vật của mình. 

Xem chi tiết tại: Gấu Bông Teddy Đẹp Giá Rẻ Ở Hà Nội | Shop Gấu Cao Cấp | Teddy.vn

Điều kiện săn bắn tỏ ra không thuận lợi cho tổng thống và đến tận ngày ông vẫn chưa thành công. Quyết tâm tìm một mỏ đá phù hợp cho tổng thống của mình, hướng dẫn viên Holt Collier lên đường tìm cho anh ta một con gấu. Theo dõi một con gấu nặng 235 pound đến một hố nước, anh ta vồ nó trên đầu và buộc nó vào một cái cây. 

[Image: hQMYCfm.jpg]
Lịch sử xuất hiện của gấu bông Teddy trên thế giới

Roosevelt sau đó được triệu tập để bắn con gấu và nhận giải thưởng của mình. Tổng thống đã không bị ấn tượng bởi con gấu bị ràng buộc, choáng váng và chảy máu. Nói rằng, "Hãy tha cho gấu! Tôi sẽ không bắn một con vật bị trói." Ông từ chối giải thưởng của mình và cấm bất kỳ ai khác yêu cầu nó.

Các phóng viên với nhóm săn bắn đã lan truyền tin tức về cuộc chơi công bằng của Roosevelt trên toàn quốc. Trong số những người lấy cảm hứng từ câu chuyện có họa sĩ truyện tranh chính trị Clifford Berryman. Berryman đã vẽ một bộ phim hoạt hình về vụ việc miêu tả con gấu bị trói ngồi ngây thơ với đôi mắt to, sợ hãi. Bộ phim hoạt hình có chú thích "Vẽ đường ở Mississippi" đã được xuất hiện trên trang bìa của tờ Washington Post vào ngày 16 tháng 11 năm 1902. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=286054972035909&id=265645764076830&__tn__=-R

Phim hoạt hình được in lại trên các tờ báo trên cả nước và sự nổi tiếng của Roosevelt tăng vọt. Trong phần còn lại của sự nghiệp chính trị, linh vật của anh ta là gấu bông Teddy và Berryman tiếp tục sử dụng tất cả các phim hoạt hình của mình. Nó biểu thị cho công chúng thấy Roosevelt không thể bị lung lay khi làm những gì anh ta nghĩ là đúng. Người ta tranh cãi về vai trò của nó trong cuộc bầu cử lại vào năm 1905.

Khi tin tức về cuộc phiêu lưu của Roosevelt và phim hoạt hình của Berryman, trí tưởng tượng của các chủ cửa hàng đồ chơi ở New York là Morris và Rose Michtom đã được khơi dậy. Sử dụng Berryman's Bear làm hướng dẫn, họ đã thiết kế một con gấu rất giống với những con gấu đồ chơi có sẵn tại thời điểm đó. 

Gấu đồ chơi thường được miêu tả trên tất cả bốn chân với các tính năng tương tự như gấu thật. Con gấu mới của Michtoms rất ngọt ngào và âu yếm, chứa đầy những thứ nhồi bông tuyệt vời và được trang trí bằng các nút đen cho mắt.

[Image: N2O3WmH.jpg]
Lịch sử xuất hiện của gấu bông Teddy trên thế giới

Rose làm hai con gấu và chúng được đặt trong cửa sổ của cửa hàng. Họ đã trở thành một thành công ngay lập tức. Michtoms sau đó đã yêu cầu Tổng thống Roosevelt cho phép gọi những con gấu là gấu bông Teddy và gấu bông Teddy đã ra đời.

Nhu cầu về gấu bông Teddy rất mạnh đến nỗi trong vòng một năm kể từ khi thành lập, Michtoms đã đóng cửa cửa hàng kẹo của họ. Với sự giúp đỡ của công ty bán buôn, Butler Brothers, nhà sản xuất gấu bông đầu tiên ở Hoa Kỳ được thành lập. Họ gọi nó là Công ty đồ chơi và mới lạ lý tưởng. Nó vẫn là một doanh nghiệp thành công và năm 1938 đổi tên thành Công ty đồ chơi lý tưởng.

Thuật ngữ gấu bông Teddy xuất hiện lần đầu tiên trong số ra tháng 10 năm 1906 của Tạp chí Playthings. Ngay cả Công ty Steiff cũng sớm sử dụng nó cho gấu của họ và nó đã trở thành thuật ngữ được chấp nhận. https://getpocket.com/@gaubongteddythaiha/share/3923958

Gấu bông Teddy là đồ chơi sang trọng phổ biến nhất và có thể nó là đồ chơi phổ biến nhất trong tất cả các đồ chơi. Trong khi các đồ chơi khác đã thích sự nổi tiếng của chúng và sau đó biến mất, thì chú gấu bông Teddy đã đứng trước thử thách của thời gian. Chúng được mua cho các em bé mới của chúng tôi, bạn bè và những người thân yêu của chúng tôi. Dường như không phải là một dịp mà một con gấu bông Teddy không chỉ là món quà phù hợp.
Reply

#2
And this is why we use Transactions...
What did you Try? What did you Get? What did you Expect?

Joined CodeIgniter Community 2009.  ( Skype: insitfx )
Reply


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


  Theme © 2014 iAndrew  
Powered By MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.